5/5 - (100 bình chọn)

Đầu năm 2021 có lẽ chính là giai đoạn mà thị trường bất động sản giáp ranh khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiều sự thay đổi và mang đến một luồng gió mới cho bản đồ bất động sản Việt Nam, một trong số đó là dự án Dragon Pearl Đức Hòa.

Trong đó, Long An đã thật sự rất bùng nổ khi đã có những bước chuyển mình cụ thể và rõ ràng. Với hàng loạt các dự án khu đô thị, đại đô thị cao cấp chuẩn 5 sao, cùng những nhà đầu tư đã có tiếng vang rất lớn ở thị trường trong và ngoài nước.

Đó chính là nền tảng để tất cả người dân và những chuyên gia đến từ các Hiệp hội Bất động sản đặt ra câu hỏi: “Thị trường Bất động sản tại Long An có thực sự tiềm năng đến như vậy hay không?”

Không để các bạn phải đợi lâu, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau phân tích tiềm năng to lớn tại mảnh đất Long An nhé.

Long An và Dargon Pearl Đức Hòa sở hữu vị trí đắc địa.

Như chúng ta đều biết, tỉnh Long An ngày nay trực thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long và nằm trong vị trí địa lý vô cùng đặc biệt mà hiếm có tỉnh nào thuộc khu Phía Tây Sài Gòn có được. Đó chính là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây được miêu tả như vùng kinh tế động lực, là thành phần không hề nhỏ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển cũng như duy trì toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói chung và miền Nam nói riêng.

Hơn thế nữa, Long An nằm ngay sát và tiếp giáp với một trong những Trung tâm hành chính cốt lõi ở khu vực phía Nam – Thành Phố Hồ Chí Minh. Đó là nền tảng vững chắc để hình thành lên cầu nối kinh tế trọng điểm quan trọng nhất đại diện cho khu vực phía đông và tây nam bộ của Sài Gòn.

Vị trí dự án Dragon Pearl Đức Hòa

Đặc biệt hơn cả điều làm cho nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản Long An trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết là chiến lược chuyển dịch cơ cấu của Thành Phố Hồ Chí Minh trong khía cạnh dịch vụ tài chính – công nghệ cao thì tỉnh Long An vinh dự được xem là trung tâm, địa bản mở được mở rộng, nâng cấp để di dời các cơ sở công nghiệp một cách thuận lợi nhất.

Vị trí Dragon Pearl Đức Hòa
Vị trí Dragon Pearl Đức Hòa

Bên cạnh đó, vào năm 2021 vừa qua tỉnh Long An và Tiền Giang cùng nhau hợp tác để mở rộng khả năng liên kết với trục động lực nối thẳng vào Thành phố Hồ Chí Minh thông qua 3 dự án cầu rất quy mô và hoành tráng là Cầu Vàm Cỏ Tây, Cầu Vàm Cỏ Đông, Cầu Cần Giuộc. Những dự án này dự kiến hoàn thành sau 5 năm và hứa hẹn sẽ kết nối trực tiếp đến đoạn đường trọng điểm 827E để hình thành nên tuyến giao thông liên hoàn từ Tiền Giang đến thẳng Hồ Chí Minh.

Không dừng lại ở đó, tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Long An đang sở hữu 36 khu/cụm công nghiệp lớn nhỏ khác nhau với đa dạng mọi nghành nghề, lĩnh vực, đạt hơn 80% tỷ lệ lấp đầy. Đó chính là lý do vì sao Long An chính là “chủ nhân” trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ thiết yếu của Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Tất cả điều trên đã làm nên thương hiệu về vị trí không chỉ của riêng toàn tỉnh Long An mà còn là dự án Dragon Pearl Đức Hòa. Nhờ đó mà đại đô thị năm sao này mang trong mình đầy đủ yếu tố về phong thủy: “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”.

Khi mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên sơ đồ bản vẻ của Dragon Pearl Đức Hòa rằng dự án đại đô thị cao cấp này được bao bọc bởi 4 mặt sông lớn và gần các khu công nghiệp trọng điểm như: Tân Tạo, Tân Đô, Tân Đức.

Những con đường vành đai chính cũng được kết nối trực tiếp với dự án Dragon Pearl Đức Hòa như vành đai 3, DT 824 để nhầm tối ưu hóa quá trình di chuyển của cư dân đến trung tâm hành chính Hồ Chí Minh. Chi tiết hơn về vị trí của dự án này sẽ được nói cụ thể hơn trong bài viết sau nhé các bạn.

Xem thêm: >> 5 lý do nên đầu tư vào dự án Dragon Pearl Long An

Tốc độ đô thị hóa rất nhanh

Tính đến thời điểm hiện tại, dân số của toàn tỉnh Long An đã đạt hơn 2 triệu người và chiếm vị trí thứ 15 trên bản đồ số dân của cả nước. Vì vậy đây cũng chính là địa phương được đánh giá là có mật độ dân số khá đông, điều này đồng nghĩa với việc nguồn lao động trẻ mà Long An sản sinh ra mỗi năm vô cùng dồi dào, tiềm năng và chất lượng, tất cả nhằm phục vụ tốt nhất cho sự phát triển chung của nền kinh tế. Đây cũng chính là một phần lý do để thúc đẩy quá trình đô thị hóa của tỉnh Long An.

Hơn thế nữa, các khu, cụm công nghiệp lớn đã góp phần không hề nhỏ để đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa và hiện đại hóa của Long An thông qua quá trình hình thành, phát triển và liên tiếp được nâng cấp bởi những chủ đầu tư có uy tin tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều các thị trấn, thị tứ và vô số điểm dân cư mới đã được tạo lập , mở rộng cũng như cải thiện, nội bật trong số đó là huyện Đức Hòa – nơi tọa lạc của dự án đại đô thị 5 sao cao cấp đầu tiên của tỉnh Long An.

Đặc biệt, tỉnh Long An đã lên kế hoạch rất rõ ràng và cụ thể về việc đẩy nhanh tiến độ phát triển, mở rộng 29 đô thị tại các khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 9 năm từ 2021 – 2030.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An tăng cường chiến lược kết nối giao thông cơ bản giữa tỉnh và tất cả các vùng lân cận được thể hiện qua quá trình phát triển các tuyến đường cao tốc, đường vành đai HCM, đường sắt TPHCM – Cần Thơ và vô số các tuyến đường bộ quốc lộ.

Chính điều này đã góp phần vào việc tăng khả năng liên kết vùng của Long An nói chung và dự án Dragon Pearl Đức Hòa nói riêng. Người hưởng lợi nhiều nhất ở đây không chỉ là dân cư Long An mà còn là cư dân của đại đô thị cao cấp 5 sao do Công ty Cổ phần Đức Hòa Đông xây dựng.

Cấp độ của những dự án đô thị tại tỉnh Long An đang ngày càng được nâng lên một tầng cao mới qua nhiều cấp độ như: khởi đầu là dự án Trần Anh Riverside, đến La Vila, Green City, The Sol City, Bella Villa và mới nhất chính là đại đô thị Dragon Pearl Long An.

Chính tốc độ đô thị hóa nhanh đã nâng đời sống và chất lượng sống của dân cư Long An lên một tầm cao mới: hiện đại hơn, văn minh hơn và hiệu quả hơn.

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ của dự án Dragon Pearl Đức Hòa.

Hiện tại, các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62, N2 đã được UBND và cục đường bộ Long An hoàn thành việc sửa chữa và nâng cấp. Không những thế, hàng loạt các tuyến đường cao tốc trọng điểm như: TPHCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho Long An.

Kết nối với các cả có hệ thống và quy mô rộng lớn như: cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Long Thành mang đến nhiều triển vọng cho nhân dân Long An nói chung và cư dân Dragon Pearl Long An nói riêng.

Mới đây nhất, UBND TP.Hồ Chí Minh có cuộc thảo luận và bàn bạc cùng với các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ để điều chỉnh lại hướng tuyến đường sắt đi qua địa bàn các tỉnh trên và mức đầu tư dự kiến là 5 tỉ USD

Trong giai đoạn cao tốc Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Trung Lương – Cần thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động thì tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang có dấu hiệu khởi công xây dựng

Những dự án trên đá góp phần không hề nhỏ vào việc hiện đại hóa hê thống giao thông của toàn tỉnh Long An, bên cạnh đó cư dân của Dragon Pearl Long An cũng được hưởng lợi rất nhiều từ hạ tầng giao thông tầm cỡ này.

Đó chính là lý do vì sao mà cư dân của dự án Dragon Pearl chỉ mất vỏn vẹn từ 20 – 25 phút để di chuyển đến các địa điểm quan trọng của Thành Phố Hồ Chí Minh như: trung tâm quận 1, nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành hay tốn khoảng 1- 2 tiếng đi về các tỉnh miền Tây lân cận.

Mặt bằng giá bất động sản thấp

Trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, Long An đang trở thành đề tài nóng hổi đối với nhà đầu tư cá nhân cũng như các tập đoàn bất động sản khác bởi giá mặt bằng của tỉnh vẫn còn thấp hơn khá nhiều so với các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa Vũng Tàu

Theo khao sát của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam như sau: Bình Dương có giá đất trung bình hiện nay khoảng 13.8 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự giao động trong khoảng 40-60 triệu đồng/m2. Đồng Nai có giá đất nền khoảng 8 triệu đồng/m2, 35-50 triệu đồng/m2 cho nhà phố và biệt thự.

Đặc biệt tại Long An giá đất chỉ giao động ở mức 6 – 6.7 triệu đồng/m2, càng gần vào trung tâm thị xã, thị trấn thì con số này tăng lên khoảng 18 – 30 triệu đồng/m2.

Quả thật như vậy, giá đất nền hiện nay tại dự án đại đô thị Dragon Pearl Đức Hòa chỉ giao động trong khoảng 15 – 18 triệu đồng/m2 mà thôi. Với những chất lượng, hạ tầng giao thông, tiêu chuẩn, mức sống như trên mà cư dân chỉ bỏ ra chưa tới 1 tỉ 8 để sở hữu được căn hộ tại Dragon Pearl Đức Hòa thì có thể nói giá đất của tỉnh hiện đang quá rẻ và cư dân không nên bỏ qua cơ hội này. Vì theo đánh giá trong tương lai gần của các chuyên gia bất động sản, giá đất tại đây có thể tăng lên từ 2 – 3 lần trong vòng 4 – 5 năm nữa.

Tác động từ việc Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn chuyển lên quận.

Vào tháng 3 trong giai đoạn 2021 – 2025 ba huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn được chuyển từ huyện lên quận, chính thông tin này đã tác động không hề nhỏ đến giá nhà đất ở Long An khi các nhà đầu tư liên tục “xuống tiền” với những dự án có pháp lý sạch và một trong số đó chính là Dragon Pearl Đức Hòa.

Có thể khẳng định rằng, thị trường bất động sản Long An đang trong giai đoạn nở rộ và tỉnh Long An đang từng bước khẳng định tên tuổi của mình trên bản đồ kinh tế Việt Nam khi địa phương đã và đang nỗ lực từng ngày để gia tăng chất lượng dịch vụ, thu hút FDI, nâng cao đời sống người và nâng tầm chất lượng đô thị.

Bài viết phía trên đã cho ta thấy được vì sao Dragon Pearl Đức Hòa là một đại đô thị đáng đầu tư bởi vì nó tọa lạc tại “thủ phủ công nghiệp” của khu vực phía Tây Sài Gòn, với những tiêu chuẩn ấy thì các bạn còn chần chờ gì mà không cho Dragon Pearl Đức Hòa một cơ hội để khẳng định danh tiếng của mình.

09.678.2.41.43