5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn, cụm từ đất nền Tây Sài Gòn gần đây không còn quá xa lạ với giới đầu tư. Trong 6 năm liên tiếp, giá bán tại TP.HCM liên tục được đẩy lên rất cao. Một phần là vì nguồn cung khu vực này ngày một hạn hẹp. Từ đó, nó đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý của khách hàng cũng như chủ đầu tư. 

Vì vậy, giờ đây họ đang có xu hướng chuyển dịch ra các đô thị vệ tinh. Và phong trào ấy ngày một diễn ra mạnh mẽ, nổi trội hơn bao giờ hết. Thế nền dần dần đã biết thị trường BĐS đất nền và nhà phố tại nơi đây dậy sóng.

Trong bài viết này, các chuyên gia của nhadatduchoalongan.com sẽ giúp mọi người có được đầy đủ thông tin từ mọi khía cạnh chuyên sâu của đất nền Tây Sài Gòn.

nhà đầu tư âm thầm về các đô thị vệ tinh khu Tây Sài Gòn săn đất nền sổ đỏ sở hữu lâu dài
nhà đầu tư âm thầm về các đô thị vệ tinh khu Tây Sài Gon săn đất nền sổ đỏ sở hữu lâu dài

Xem thêm: Dự án Dragon Pearl Long An

“Bỏ phố săn đất nền tại Tây Sài Gòn”

Nguồn cung căn hộ, đất nền và nhà phố tại TP.HCM giảm mạnh liên tục trong hơn 5 năm qua. Đây có lẽ lần giảm sút trầm trọng và thấp nhất của “Thủ phủ” Phía Nam. Số liệu được tổng hợp vào quý 4/2021 do Hiệp hội BĐS của CBRE và Savill.

Đặc biệt, trong khía cạnh đất nền, sự khan hiếm nguồn cung mới vẫn là vấn đề nan giải. Có lẽ, những chuyên gia và nhà đầu tư vẫn chưa thể tìm ra hướng đi cho bài toán này. Khi mà đa phần các giao dịch dưới quy mô nhỏ lẻ hoặc mua đi bán lại.

Việc thiếu nguồn cung trầm trọng là tiền đề bùng nổ nhu cầu đầu tư tại các tỉnh vùng ven. Chính vì 2022 chính là năm đáng mong đợi cho những sự bùng nổ và sức bật tại ngoại ô.

Trong giai đoạn 2021 – 20222, mức tăng trưởng nhu cầu BĐS đạt hơn 50% tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM. Cụ thể đó chính là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương. Trong đó, nhà phố, căn hộ tầm trung và biệt thự là điểm mạnh của Bình Dương và Đồng Nai. 

Ngược lại, đất nền chính là điểm sáng hoàn hảo tại Long An trong suốt năm 2021 – đầu năm 2022. Bởi vì mức độ quan tâm của người dân về loại hình này đã tăng lên hơn 64%. Đặc biệt, Đức Hòa chính là địa phương dẫn đầu về lượng tin rao khi mà gấp 2 – 3 lần.

Xem thêm: Đất nền Dragon Pearl Long An

Giá trị thực của đất nền Tây Sài Gòn giai đoạn năm 2022

Tốc độ đô thị hóa và khan hiếm nguồn cung một lần nữa ảnh hưởng sâu sắc đến giá cả tại khu Tây Sài Gòn. Hiện tại, với 70 – 80m2 đất nền hộ lẻ có giá khoảng 3 – 8 tỷ đồng/nền. Hơn thế nữa, QL1A, QL22, Bình Chánh, Hóc Môn, Q12, Củ Chi là những khu vực đặc biệt. Giá đất nền tại đây sẽ giao động trong khoảng 30 – 35 triệu/m2.

Ở chiều hướng ngược lại, các khu đô thị vệ tinh đang ngày một nở rộ và được đánh giá rất cao. Bởi những lợi thế cạnh tranh mà nó đáng sở hữu như là giá cả phải chăng cùng hàng loạt hạ tầng giao thông đang được triển khai.

Có thể thấy, giá đất nền gồm sổ đỏ tại Đức Hòa – Long An có giá từ 1.2 – 1.4 tỉ đồng/nền, khoảng 18 – 20 triệu/m2. Thật không quá khi nói rằng Đức Hòa – Long An đang chính là điểm sáng ấn tượng của khu Tây. Bởi lẽ trong giai đoạn năm 2019 giá đất nền tại đây chỉ dao động 8 – 9 triệu/m2. Và hiện nay giá ngày một tăng đều đặn,  hàng loạt nhà đầu tư uy tín đã tìm đến đây.

Xem thêm: Tiến độ dự án dragon pearl long an

Làn sóng đầu tư bùng nổ – Đức Hòa bứt phá mạnh mẽ.

Đức Hòa đã và đang tạo ra tính thanh khoản cùng lợi thế cạnh tranh rất lớn. Hơn hết, đây chính là trung tâm công nghiệp, kinh tế trọng điểm của toàn tỉnh Long An. Thế nên, không quá bất ngờ khi cơ sở hạ tầng giao thông tại đây phát triển mạnh mẽ.

Đường ĐT823D chính thức khởi công, thị trường Đức Hòa sốt nóng những ngày đầu năm 2022
Đường ĐT823D chính thức khởi công, thị trường Đức Hòa sốt nóng những ngày đầu năm 2022

Xem thêm: Giá đất nền Dragon Pearl

Ví như ĐT823D với chiều dài hơn 14km kết nối trực tiếp Bình Chánh và Đức Hòa. Bên cạnh đó, đường ĐT824, ĐT825 được nâng cấp để liên kết với ĐT830 của Hóc Môn, TP.HCM. Đây là dự án đã được Sở GTVT Long An hoàn tất thủ tục vào quý II/2022.

Kế đến, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài cũng góp phần rút ngắn thời gian di chuyển đến Đức Hòa. Đây là tuyến cao tốc chạy song song cùng QL22 đến Tây Ninh. Không dừng lại ở đó, tuyến đường Võ Văn Kiệt liên tục được nâng cấp và đổi mới. Vì đây là trục đường nối thẳng từ trung tâm TP.HCM đến Đức Hòa. Điều này sẽ giảm áp lực rất nhiều cho trục đường chính Trần Văn Giàu và Tỉnh Lộ 10.

Một tin vui khác đến cho tất cả các nhà đầu tư bất động sản tại khu vực phía Nam. Đó chính là Đức Hòa sẽ chính thức lên thành phố vào năm 2025. Đây sẽ là đòn bẫy mạnh mẽ để thúc đẩy kinh tế, vị trí, giá trị và tiềm năng BĐS tại nơi đây.

Qua đó bất động sản  Đức Hòa đủ khả năng cạnh tranh cùng các thành phố lớn khác như: Thành Phố mới Thủ Đức, Bình Dương,..

Kết luận

Tiềm năng phát triển của khu vực phía Tây Sài Gòn sẽ không dừng lại ở đó, Nhất là trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm do đại dịch COVID 19. Cùng với đó, không ít những công trình giao thông được ra đời, càng góp phần nâng cao giá trị và khả năng liên kết vùng cho toàn bộ khu vực. Chính vì vậy người dân sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ điều này. 

Đó là tất cả những khía cạnh của đất nền Tây Sài Gòn mà nhadatduchoalongan gửi đến mọi người.

đất nền tây sài gòn
đất nền tây sài gòn

Bài viết liên quan:

09.678.2.41.43