5/5 - (100 bình chọn)

Cơn sốt mang tên huyện Đức Hòa, Long An đang làm “chao đảo” thị trường bất động sản miền Nam. Nơi đây được ví von như “miếng bánh” thơm ngon, mảnh đất màu mỡ và hấp dẫn. Chính vì thế, không ít chủ đầu tư và giới thương lưu đã không ngừng “xuống tiền” tại nơi đây. Bởi vị trí tiếp giáp TP.HCM, giá rẻ cùng quỹ đất mênh mông, muôn vàn tiềm năng chưa được khai phá.

Thế nhưng, thị trường bất động sản có độ cạnh tranh và biến động không nhỏ theo thời gian. Đó là lý do vì sao các nhà đầu tư vẫn luôn phải cẩn trọng dẫu đó là “miếng bánh” hấp dẫn đi nữa.

Vậy bất động sản Đức Hòa của tỉnh Long An hiện đang có những lợi thế nào để trở nên nổi bật? Ngay bây giờ, tất tần tật những khía cạnh chuyên sâu của huyện Đức Hòa sẽ được chia sẻ đến cho các bạn.

Xem thêm: Đất nền dự án Dragon Pearl Long An

Đức Hòa có gì?

Có không ít hướng đi để di chuyển từ trung tâm TP.HCM để tiếp cận huyện Đức Hòa – Long An. Thế nhưng, để đến thẳng trung tâm huyện Đức Hòa thì tuyến đường tiếp cận từ huyện Bình Chánh (TP.HCM) dẫn vào hướng quốc lộ 22 hoặc quốc lộ 1A từ đó rẽ vào đường Nguyễn Văn Bứa

giao thông tại huyện Đức Hòa
giao thông tại huyện Đức Hòa. Nguồn: Internet

Xem thêm: Dự án Dragon Pearl Long An

Nếu chọn hướng đi QL2 thông thương cư dân sẽ khởi điểm tại Khu CN phần mềm Quang Trung (Q12). Và chỉ trong vòng vỏn vẹn gần 30p để có thể đến được cửa ngõ huyện Đức Hòa. Tuy nhiên, đây cũng là đoạn đường cao điểm kết nối hai vùng, nên tình trạng ùn tắc giao thông là điều không thể tránh khỏi. Sẽ mất lâu hơn từ 10 – 15p tùy theo tình trạng ùn tắc nếu di chuyển vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Đức Hòa chính là một trong những huyện lớn của Long An và đang có nhiều cơ hội lên Thành Phố. Vì vậy, cơ sở hạ tầng giao thông nơi đây được chú trọng đầu tư mạnh mẽ. Đường 825, 824, TL 9, 10 hay QL 22, 1A là một trong những tuyến đường huyết mạch của Đức Hòa. Tất cả những tuyến đường ấy đang trong quá trình nâng cấp và mở rộng.

Huyện Đức Hòa – Long An vẫn còn được xem là “vùng trũng” so với Bình Phước, Bình Dương hay Đồng Nai trong khía cạnh cơ sở hạ tầng giao thông . Đó là tiền đề cho hàng loạt dự án quy hoạch giao thông trọng điểm ngày nay.

Giao thông bùng nổ, thế mạnh vượt bậc – Nâng tầm giá trị vĩnh hằng

V.Đai 3 và V.Đai 4 chính là trục hành lang trọng điểm và vô cùng quan trọng của TP.HCM. Bởi sân bay quốc tế Long Thành sẽ được kết nối trực tiếp đến huyện Đức Hòa. Cảng trung chuyển quốc tế  Cái Mép – Thị Vải cũng là một phần của VĐ 3 và VĐ 4.

Không những thế, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài được hưởng lợi từ cung đường HCM – nơi trùng QL N2. Đây chính là hành lang Xuyên Á của toàn tỉnh Long An nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng. Không chỉ có khả năng liên kết vùng tốt đến các vùng trung tâm của  khu vực phía nam Sài Gòn. Mà huyện Đức Hòa còn làm rất tốt đối với khu vực miền Tây – ĐBSCL.

Khả năng liên kết vùng

Đồng Tháp Mười sẽ được liên kết với huyện thông qua đường tỉnh 823. Đặc biệt, trung tâm TP.HCM và khu phía Tây  không còn xa nhau vì trục đường tỉnh 824 và 825. Tiếp đến, khu đô thị cao cấp Tân An – Bến Lức sẽ được hưởng lợi từ  đường tỉnh 830. Tất cả đã góp phần hình thành nên trục hành lang kinh tế đường thủy thiết yếu. Đó bao gồm: ĐBSCL, S. Vàm Cỏ Đông, cảng Long An cùng cảng Hiệp Phước và kênh Thầy Cai.

Thế mạnh kinh tế cốt lõi và trọng điểm của huyện Đức Hòa chính là công nghiệp, Toàn huyện bao gồm trên dưới 20 KCN hiện đại và cụm CN đã đi vào hoạt động trơn tru. Cụ thể, Đức Hòa sở hữu 7 KCN tiên tiến với diện tích khá lớn. Đó là: KCN Trần Anh Tân Phú (262ha), KCN Tân Đức (545ha), KCN Đức Hòa III (1.824ha),….

Vì vậy số lượng công nhân cũng từ đó mà tăng lên đáng kể, góp phần thúc đẩy CN hóa nơi đây. Những KCN trên có đủ khả năng thu hút hơn khoảng 40.000 công nhân lao động trên khắp Việt Nam.

Mật độ dân sổ huyện Đức Hòa – Long An

Tọa lạc tại phía Bắc của tỉnh Long An, diện tích tự nhiên hiện nay của Đức Hòa là 42500ha. Cùng với đó, 350.000 người là mật đọ dân số toàn huyện năm 2020. Trong đó, thị trấn Đức Hòa, Hậu Nghĩa, xã Đức Hòa Đông,.. là khu vực có đông dân cư. Và cũng được xem là vùng kinh tế trọng điểm của Đức Hòa.

dân số huyện Đức Hòa
dân số huyện Đức Hòa

Xem thêm: Giá dự dự án Dragon Pearl Long An

Một chiến lược dài hạn hướng đến năm 2030 đã và đang được được UBND huyện Đức Hòa chuẩn bị. Theo đó, Đức Hòa sẽ trở thành vùng tiểu và đô thị trung tâm của TP.HCM. Đức Hòa hướng đến việc thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của toàn tỉnh Long An.

Hơn nữa, dân số ước tính đến năm 2025 của toàn huyện là 260.000 – 265.000 người. Cùng tỉ lệ đô thị hóa lên đến 30% – 35%. Tiếp đến năm 2030, con số này rơi vào khoảng 290.000 – 295.000 và tăng đến 40% – 45%

Số liệu cho thấy, quá trình phát triển của Đức Hòa ngày một thăng tiến mạnh mẽ và vững bền. Mang đến nhiều cơ hội đầu tư cùng lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư uy tín trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Độ hấp dẫn của thị trường bất động sản đức hòa

Trong bối cảnh giá bán BĐS tại TP.HCM tăng cao, thì khu vực ngoại ô là thị trường mục tiêu của các nhà đầu tư. Cùng với đó, không ít doanh nghiệp lớn của TP.HCM đã và đang đổ về nơi này.

So với Đồng Nai, Bình Dương thì thị trường bất động sản tại Đức Hòa vẫn còn khá trầm lắng. Cũng một phần thị trường Đức Hòa “sinh sau để muộn” nên vẫn đang trong quá trình “trưởng thành”. Thế nhưng chính điều này cũng đem đến cho huyện một số lợi thế nhất định

Sức hấp dẫn thị trường bất động sản Đức Hòa
Sức hấp dẫn thị trường bất động sản Đức Hòa

 

Nếu như hạ tầng giao thông, xây dựng tại Đ.Nai hay B.Dương đã hoàn thiện đến hơn 90%. Vì vậy không còn quá nhiều mảng tiềm năng để khai thác nhầm đẩy mạnh sự hấp dẫn. Trong khi đó, Đức Hòa có quỹ đất vô cùng rộng lớn cùng nguồn giá đa dạng và phù hợp. Bởi chưa thật sự quá nhiều nhà đầu tư thật sự “khuấy đảo” thị trường này.

Đức Hòa chính là sự lựa chọn cho các chiến lược đầu tư dài hạn. Giá rẻ, quỹ đất rộng, gần KCN lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh là những điểm mạnh của huyện. Đây là nền tảng để các nhà đầu tư mạnh dạn trở thành “cánh chim đầu đàn” của nơi này.

Hiện nay, trên toàn huyện Đức Hòa có không ít những dự án BĐS tầm cỡ và uy tin. Ví như: Cát Tường Phú Thạnh (16ha), Cát Tường Phú Sinh (107ha),.. của Cát Tường Group. Hay khu đô thị Bella Villa, Phúc An City (100ha), .. của Tập đoàn Trần Anh. Với tiềm năng như vậy, Đức Hòa luôn phù hợp cho những ai có ý định đầu tư lâu dài.

Những lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản dài hạn tại Đức Hòa

Trong vòng 2-3 năm nữa khi cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉnh thì giá đất tại đây sẽ có độ nảy rất lớn. Vì vậy rất phù hợp để kinh doanh hoặc mua bán trong tương lai. Nhưng nó cũng đặt ra một vấn đề cần các khách hàng phải cân nhắc và xem xét kĩ lượng. Đó là số lượng nhà đầu tư uy tín không nhiều bơi giá đất còn quá rẻ.

Thế nên không ít trường hợp đã gặp phải chủ đầu tư sai phạm, dẫn đến  hậu quả khó lường. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kĩ về nguồn gốc của nhà đầu tư cũng như dự án. Các giấy tờ pháp lý như: sổ đỏ, giấy phép xây dựng, bản vẽ chi tiết,.. phải được kiểm tra kĩ lưỡng. Người dân vẫn có thể tham khảo thông qua UBND hoặc Sở Xây dựng tỉnh Long An.

Đó chính là lưu ý duy nhất khi quyết định xuống tiền tại Đức Hòa. Đây là mãnh đất còn khá “vắng vẻ” nên tiềm năng là vô cùng lớn nếu khai thác đúng cách.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những thông tin cần thiết về thị trường BĐS Đức Hòa. nhadatduchoalongan cho rằng đầy là “mảnh đất” màu mỡ cho các nhà đầu tư của Việt Nam. Nó đã và đang mang tiềm năng kinh tế lợi nhuận không hề nhỏ. Dù nằm ngoại ô như lại vô cùng thuận tiện trong quá trình di chuyển vào khu trung tâm. Vì thế đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 09.678.2.41.43 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.    Thông tin liên quan:

    09.678.2.41.43